Website Trường Tiểu học Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Phong trào thiết kế bài giảng E-learning tại trường Tiểu học Đức Lạng

Trường Tiểu học Đức Lạng hưởng ứng Phong trào soạn bài giảng E-learning với chủ đề: Dư địa chí Việt Nam với tinh thần hăng say, miệt mài
Phong trào thiết kế bài giảng E-learning tại trường Tiểu học Đức Lạng
Với mục đích - yêu cầu : Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại. Tăng cường tính tích cực và tự học, góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Xây dựng bộ Dư địa chí Việt Nam, tiếp nối kết quả của cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng e-learning chủ đề "Dư địa chí Việt Nam" năm 2016.
Xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER: Open Education Resource) phục vụ dạy, học trong và ngoài nhà trường, phục vụ mục đích học tập suốt đời, học qua mạng, đào tạo từ xa qua mạng.
Tôn vinh trí tuệ, đóng góp của các cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tham gia cuộc thi.
Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ đã có công văn số 250/ PGDĐT hướng dẫn triển khai tổ chức cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-learning lần thứ 4” tới tất cả các đơn vị, trường học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn huyện.
Hưởng ứng cuộc thi trên BGH trường Tiểu học Đức Lạng đã triển khai tới từng tổ chuyên môn. Đồng thời cùng nhau lựa chọn chủ đề và phân công các nhóm tác giả thu thập thông tin, tư liệu để phục vụ cho công tác soạn bài.
Các nhóm tác giả đã bắt tay vào xây dựng ý tưởng, thu thập tài liệu, tư liệu, hình ảnh liên quan đến chủ đề mà tổ mình đã lựa chọn.

Nhóm trưởng các nhóm lên kế hoạch làm việc, sắp xếp thời gian cùng tập trung thu thập tư liệu, thảo luận và đi đến công tác soạn thảo.
\

Đến nay công tác soạn thảo các bài giảng e-learning với chủ đề: Dư địa chí Việt Nam cũng đã được nữa chặng đường và dự kiến sẽ hoàn thành trong nữa đầu tháng 10 năm 2016.

Tác giả bài viết: Phan Thị Lan Hương

Nguồn tin: Nhà trường